Tin tức sự kiện

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC?

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT CẤP TỐC?

Bạn luôn băn khoăn không biết nên bắt đầu học từ đâu với tiếng Nhật để? Bạn miệt mài tìm kiếm phương pháp học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả từ các chia sẻ của đàn anh, đàn chị đi trước?

Tuy nhiên, Nam Nhật Nam muốn nhắn với các bạn một điều rằng “Dục tốc bất đạt”. Có rất nhiều người đưa ra phương pháp học cấp tốc để có được kết quả nhanh với bản thân là ví dụ minh họa. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có khả năng học và tiếp thu như nhau. Ví dụ như là người cả ngày chỉ có việc học là chính không phải đi làm hoặc đi học tham gia lớp cấp tốc cùng bạn – người vừa đi làm, đi học thì chắc chắn rằng khả năng tiếp thu và ghi nhớ bài họ của họ luôn tốt hơn bạn, kết quả học tập cũng rõ ràng hơn. Nhưng đừng vì vậy mà thất vọng bạn nhé!

Nếu bạn thực sự không có thời gian thì hãy học từng chút một mỗi ngày và nắm chắc kiến thức cơ bản thay vì cố đuổi theo tốc độ của những lớp cấp tốc.

Tại Nam Nhật Nhật hiện tại rất đa dạng những lớp học thường và cấp tốc (cấp tốc 6 tháng, cấp tốc 4 tháng,...) ở nhiều cấp độ nhưng nếu học viên thực sự không quá cần bằng để dùng vào mục đích như du học, đi Nhật lao động, định cư, thi đại học,... thì chúng tôi đều khuyên các bạn học những lớp thường với thời gian học 9 tháng đặc biệt là các lớp N3, N2.

9 tháng cho 1 trình độ là khoảng thời gian học dài so với các lớp cấp tốc và các chia sẻ trên mạng như “một năm rưỡi đạt N2, N3”, “2 năm đạt N1”,... nhưng theo kinh nghiệm của Nam Nhật Nam thì đây là khoảng thời gian phù hợp để hoàn thành một trình độ đối với đối tượng học viên vừa học vừa làm. Nếu so với việc học tiếng Nhật tại trường Đại học, Cao đẳng thì 9 tháng cũng được xem là lớp tốc tốc rồi đấy.  

Hãy tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp

Ví dụ bạn là người tiếp thu tốt bằng thị giác thì việc vẽ biểu đồ hay các hình minh họa sẽ giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn. Tương tự với các phương pháp còn lại. Riêng vận động thì bạn có thể gắn kiến thức tiếng Nhật với một động tác nào đó cho dễ nhớ. 

Nam Nhật Nam luôn giúp các bạn tìm ra phương pháp học tập phù hợp với mình bằng cách tạo nhiều tranh ảnh, ví dụ minh họa cho từng điểm ngữ pháp và nhiều trò chơi vận động ứng dụng bài học ngay tại lớp.

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ ai cũng muốn học thật nhanh để sớm có được kết quả và sử dụng tốt nhưng các bạn đừng nên quá quan trọng thời gian dài hay ngắn. Hãy chú trọng vào những gì mình ứng dụng được sau khi học.

Mong rằng với những chia sẻ này Nam Nhật Nam sẽ giúp bạn phần nào chọn được lớp học phù hợp và có ý nghĩa cho bản thân mình.

Tin liên quan

Đối tác liên kết

prev_doitac next_doitac