Tin tức sự kiện

Tại Sao Nên Học Tiếp N2

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học được xếp trong TOP thế giới, chính vì vậy đối với nhân sự người nước ngoài người Nhật thường không yêu cầu trình độ tiếng Nhật quá cao. Hiện nay, đa phần các công ty Nhật chỉ yêu cầu với công nhân bằng N4 và các chức vụ chuyên ngành tầm N3 nhưng trình độ đó thực sự chỉ đáp ứng được điều kiện cần chứ chưa đủ.

 

Rất khó khăn để tuyển được nhân sự có trình độ N1, N2 tại Việt Nam, chính vì điều này đã khiến mức lương dành cho những nhân sự có trình độ này cao một cách “ảo”. “Ảo” tức là sẽ không bền, đa phần các bạn học tiếng Nhật bây giờ thường dừng ở N3, rất dễ dàng để kiếm được việc ở công ty Nhật với trình độ này nhưng trong thời gian tới có lẽ sẽ không còn như vậy nữa.

Các bạn trẻ Nhật Bản ngày nay nhìn thấy được nhu cầu thị trường và đã định hướng cho mình hướng đi cụ thể, bên cạnh học chuyên ngành họ học tiếng Việt và học rất nghiêm túc, rất giỏi. Vì vậy, trong tương lai gần, họ hoàn toàn dễ dàng tìm nhân sự biết tiếng Việt và tiếng Nhật giỏi từ nước họ làm ở những vị trí cao mà không cần thuê nhân sự Việt Nam.

Suy ra, nếu chỉ dừng ở N3 thì chúng ta sẽ chỉ mãi đi làm thuê, không thể cạnh tranh ở những vị trí mà mình mong muốn.

Tới đây các bạn hoàn toàn hiểu được lí do vì sao nên học tiếp N2 hoặc N1 rồi đúng không?

Trong giao tiếp hàng ngày, chỉ dừng ở trình độ N3 nhưng để đi làm đọc hợp đồng, thuyết trình, hội họp,... thì N2 và N1 mới thực sự đủ.

Nếu còn đang học N3 bạn nên lập kế hoạch rõ ràng để tiếp tục học lên N2 trước khi quên đi kiến thức, trường hợp đã nghỉ hãy tìm kiếm cho mình lớp để ôn lại và tiếp tục học nha. 

Tin liên quan

Đối tác liên kết

prev_doitac next_doitac