Tư vấn du học

HỌC VIỆN NGÔN NGỮ MATSUYAMA

 

Giới thiệu học viện ngôn ngữ Matsuyama

Học viện Matsuyama đặt tại tỉnh Chiba, ngay giáp với thủ đô Tokyo của Nhật Bản, gần sân bay quốc tế Narita, rất thuận tiện cho việc giao thông đi lại. Với lịch sử trên 20 năm, trường hiện đang là 1 trong những nôi đào tạo y tá, điều dưỡng viên chất lượng cho ngành phúc lợi xã hội Nhật Bản hàng năm.

Hơn nữa, trường còn đào tạo chuyên ngành kinh doanh quốc tế với mục đích chính trang bị kiến thức về máy tính, về phương pháp, cách thức kinh doanh của người Nhật Bản cho học viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các em ra trường đi làm trong các công ty, tập đoàn Nhật Bản.

Điểm đáng chú ý của học viện ngôn ngữ Matsuyama đó là tính thực tiễn trong giảng dạy, không chỉ “chuyên” trong việc dạy học Tiếng Nhật mà còn là bước nền tảng cho con đường học vấn của bất kỳ ai đã và đang có định đi du học Nhật Bản.

Từ khi nhập trường đến lúc tốt nghiệp bạn luôn được trau dồi và khám phá những bài học bổ ích và giá trị, đem đến những trải nghiệm cá nhân vô cùng thú vị.

Ngoài những giờ học về ngôn ngữ, học viện Matsuyama cũng đem lại những giá trị về văn hóa cho học viên. Những sinh viên của trường Matsuyama luôn là những người có cuộc sống vô cùng ý nghĩa ở Nhật Bản.

1.Chỉ tiêu tuyển sinh và các khóa học

-  Khóa học Tiếng Nhật: Yêu cầu trình độ tiếng Nhật N5

+ Kỳ nhập học Tháng 4: Thời gian học là 2 năm, Chỉ tiêu tuyển sinh: 40 người.

+ Kỳ nhập học Tháng 10: Thời gian học là 1 năm 6 tháng, Chỉ tiêu tuyển sinh: 80 người.

-   Khóa học chuyên môn: Bao gồm chuyên ngành Kinh doanh quốc tế (chỉ tiêu tuyển sinh là 60 người) và chuyên ngành Điều dưỡng viên (chỉ tiêu tuyển sinh là 30 người).

+ Yêu cầu trình độ tiếng Nhật N2

+ Kỳ nhập học: Tháng 4

+ Thời gian học: 2 năm 6 tháng.

2.Học phí

Tổng học phí phải đóng khi nhập học (học phí 1 năm)

-  Trường Nhật ngữ Matsuyama: ¥690,000

-  Trường cao đẳng (chuyên môn)

+ Khóa kinh doanh quốc tế: ¥710,000

+ Khóa Điều dưỡng viên: ¥860,000

Tổng học phí phải đóng khi nhập học (học phí nửa năm)

-  Trường Nhật ngữ Matsuyama: ¥430,000

-  Trường cao đẳng (chuyên môn)

+ Khóa kinh doanh quốc tế: ¥450,000

+ Khóa Điều dưỡng viên: ¥610,00

* Các khoản chi phí khác

- Ở trong KTX:  ¥789,750 trong 1 năm hoặc ¥529,750 trong 6 tháng

- Tự thuê căn hộ bên ngoài:  ¥702,750 trong 1 năm hoặc ¥442,750 trong 6 tháng

3.Công việc bán thời gian

Học sinh của trường Matsuyama có thể đi làm thêm ngoài giờ học, tuy nhiên visa và mục đích của các bạn khi đến với chúng tôi là để học tập nên thời gian các bạn đi làm hàng ngày cũng sẽ bị hạn chế.

·     Cân bằng thời gian cho học tập, sinh hoạt và đi làm thêm

Bình thường khi lưu học sinh vào Nhật Bản sẽ phải tự đi tìm việc làm thêm, tuy nhiên việc này không phải là dễ dàng do có sự hạn chế ngôn ngữ, do đó trường chúng tôi sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn và các bạn có thể đi làm ngay sau khi nhập cảnh vào Nhật.

Một trong số các công việc là làm chế biến cơm hộp để bán trong các hệ thống cửa hàng tiện lợi của công ty Fuji Food, mức lương trung bình ở đây khoảng 800 yên/h (tương đương 170.000 đồng) và sẽ được tăng 25% nếu các bạn làm ca tối. Trung bình khi trong học kỳ học sinh có thể làm được 90.000 yên (tương đưỡng 19 triệu đồng) và trong kỳ nghỉ học sinh có thể làm được 150.000 yên (tương đương 31,5 triệu đồng), chi phí đi lại từ trường học đến chỗ làm khoảng 14.610 yên sẽ được công ty chi trả vào tháng tiếp theo cùng lương nên các bạn cần có sự chuẩ bị trước về chi phí cho 1 tháng tiền đi lại.

Những bạn đóng học phí 6 tháng nếu biết chi tiêu sinh hoạt hợp lý và đi làm đầy đủ theo giờ quy định chúng tôi nghĩ các bạn sẽ có thể tự tiết kiệm được một phần học phí.

4.Hoạt động của trường

Hình 1: Các giáo viên của trường

 

Hình 2: Các học viên ở trường

 

Hình 3: Hoạt động vui chơi ngoại khóa của học viên

Tin liên quan

Đối tác liên kết

prev_doitac next_doitac